Euro 2024 อัซซูรี่ยังไม่หลุดฟ้า สปัลเล็ตติ มุ่งพัฒนาบู๊ แม้ไม่ใช่เต็ง

Euro 2024 อัซซูรี่ยังไม่หลุดฟ้า! สปัลเล็ตติ มุ่งพัฒนาบู๊ แม้ไม่ใช่เต็ง

Euro 2024 อัซซูรี่ยังไม่หลุดฟ้า! สปัลเล็ตติ มุ่งพัฒนาบู๊ แม้ไม่ใช่เต็ง ลูชาโน่ สปัลเล็ตติ กุนซือทีมชาติอิตาลี เผยความพร้อมของทัพ “อัซซูรี่” สำหรับศึกยูโร 2024 ที่จะแข่งขันในเยอรมนี 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคมนี้ โดยยอมรับว่าแม้จะเป็นแชมป์เก่า แต่พวกเขายังไม่ใช่ทีมเต็งที่จะคว้าแชมป์

สปัลเล็ตติกล่าวในงานเวิร์คช็อปที่จัดโดยยูฟ่า ร่วมกับทีมชาติทั้ง 24 ทีมที่จะเข้าร่วมชิงชนะเลิศฟุตบอลยุโรปครั้งต่อไป ว่า “เพื่อให้เราสามารถแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพ considering ความแข็งแกร่งของคู่แข่ง เราจำเป็นต้องพัฒนาตัวเองอีกขั้น แต่เมื่อถึงเวลาสำคัญ อิตาลีเสมอที่รู้ดีว่าต้องทุ่มเทมากกว่าเดิมอีกนิดเสมอ”

กุนซืออิตาเลี่ยนมั่นใจในศักยภาพของลูกทีมใน Euro 2024

แม้จะต้องเผชิญกับความท้าทายจากทีมชั้นนำของยุโรป “การมีประวัติศาสตร์อยู่เคียงข้างเราเป็นแรงผลักดันให้กับนักเตะ แต่เราต้องทำผลงานได้ดีกว่าที่เคยทำมา แม้ว่าเราจะไม่ใช่ทีมที่ดีที่สุดในตอนนี้ เปรียบเทียบกับทีมอย่าง สเปน ฝรั่งเศส เยอรมนี และอังกฤษ แต่เราก็พร้อมที่จะทุ่มเททำงานหนักเพื่อไปให้ถึงจุดนั้น”

“ผมคิดว่าการเพิ่มจำนวนผู้เล่นที่เรียกติดทีมชาติเป็น 26 คนนั้นมีความยุติธรรมมากกว่า ตราบใดที่เราสามารถส่งผู้เล่นสำรองลงสนามได้ 15 คน”

สปัลเล็ตติ พูดถึงประเด็นการขยายขนาดทีมชาติ

โปรแกรมเตรียมทีมของอิตาลีทัวร์นาเม้นท์ ยูฟ่า ยูโร 2024

สำหรับโปรแกรมเตรียมทีมของอิตาลี สปัลเล็ตติ เผยว่า จะไม่มีช่วงพักเบรกทีมชาติอีกต่อไป และเขาจะเรียกตัวผู้เล่นชุดเดิม 15-16 คนที่ใช้ในเกมอุ่นเครื่องช่วงเดือนมีนาคม กลับมารวมกันอีกครั้งในช่วงปลายฤดูกาล เพื่อประเมินฟอร์มการเล่นและคัดเลือกผู้เล่นที่ดีที่สุดสำหรับศึกยูโร 2024 โดยอิตาลี จะลงเตะนัดแรกในรอบแบ่งกลุ่ม ยูโร 2024 พบกับ แอลเบเนีย ในวันที่ 15 มิถุนายน 2567 การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2024 จะเต็มไปด้วยความตื่นเต้น เร้าใจ แฟนบอลชาวไทยห้ามพลาด!

RSS
Follow by Email
Facebook
X (Twitter)
Pinterest
Telegram