ฟุตบอลยูโร รอบคัดเลือก รวมทุกเรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนเริ่มรอบแบ่งกลุ่ม

ฟุตบอลยูโร รอบคัดเลือก รวมทุกเรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนเริ่มรอบแบ่งกลุ่ม

ฟุตบอลยูโร รอบคัดเลือก รวมทุกเรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนเริ่มรอบแบ่งกลุ่ม มาเจาะลึกรายละเอียดที่ซับซ้อนของรอบคัดเลือก ถอดรหัสองค์ประกอบสำคัญที่จะกำหนดการเดินทางสู่รอบชิงชนะเลิศของบอลยูโร 2024 เยอรมนี

ฟุตบอลยูโร รอบคัดเลือก รวมทุกเรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนเริ่มรอบแบ่งกลุ่ม

ภาพรวม ฟุตบอลยูโร รอบคัดเลือก

20 ทีมผ่านเข้ารอบโดยตรงผ่านรอบแบ่งกลุ่ม ในขณะที่อีก 3 ทีมจะเข้าร่วมกับเจ้าภาพเยอรมนีในรอบชิงชนะเลิศผ่านรอบเพลย์ออฟ ซึ่งรอบแบ่งกลุ่มที่มี 53 ทีมจากทั่วยุโรป จะเป็นเวทีสำหรับการแข่งขันอันดุเดือดในขณะที่ประเทศต่างๆ แย่งชิงตำแหน่งอันเป็นที่ต้องการในรอบชิงชนะเลิศ

ฟุตบอลยูโร รอบคัดเลือก เพลย์ออฟ โค้งสุดท้าย

3 ตำแหน่งสำหรับรอบชิงชนะเลิศจะถูกกำหนด โดยรอบเพลย์ออฟที่เชื่อมโยงกับยูฟ่าเนชั่นส์ลีกฤดูกาล 2022/23
สิบสองทีม โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ชนะกลุ่มของลีก A, B และ C จะแข่งขันกันในรอบเพลย์ออฟ ทีมที่ผ่านการคัดเลือกแล้วจะถูกแทนที่ด้วยทีมที่มีอันดับดีที่สุดอันดับถัดไปในลีกนั้นๆ

รอบเพลย์ออฟซึ่งมีกำหนดในวันที่ 21 มีนาคม และ 26 มีนาคม 2024 จะเป็นโอกาสสุดท้ายสำหรับประเทศต่างๆ ที่จะได้สิทธิ์ในการแข่งขันอันทรงเกียรตินี้

คีย์เดทบอลยูโร 2024 – วันแข่งขันรอบคัดเลือก เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคมถึง 21 พฤศจิกายน 2023 โดยมีวันแข่งขัน 10 วันที่จะตัดสินชะตากรรมของทีม ส่วนรอบรองชนะเลิศเพลย์ออฟกำหนดไว้ในวันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2024 ตามด้วยรอบชิงชนะเลิศเพลย์ออฟในวันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2024

ทัวร์นาเมนต์รอบสุดท้ายจะเริ่มในวันที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2024 และรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2024 ในขณะที่การนับถอยหลังสู่การแข่งขัน มาติดตามชมมหกรรมฟุตบอลที่จะดึงดูดแฟน บอลทั่วโลก กับเราที่นี่

ฟุตบอลยูโร 2024 เพลย์ออฟ ศึกตัดสินความรุ่งโรจน์

รอบเพลย์ออฟจะเริ่มในวันที่ 21 มีนาคม โดยมีการปะทะกันรอบรองชนะเลิศที่น่าตื่นเต้น 6 รายการ ดังนี้

สาย A

  • โปแลนด์ vs เอสโตเนีย
  • เวลส์ vs ฟินแลนด์

สาย B

  • อิสราเอล vs ไอซ์แลนด์
  • บอสเนีย/เฮอร์เซโกวีนา vs ยูเครน

สาย C

  • จอร์เจีย vs ลักเซมเบิร์ก
  • กรีซ vs คาซัคสถาน

ทีมที่ได้รับชัยชนะจากการเผชิญหน้าอันน่าจับตามองเหล่านี้จะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในวันที่ 26 มีนาคม ซึ่งมีเพียง 3 ทีมเท่านั้นที่จะได้รับชัยชนะ – อ่านเทคนิคพนันบอลยูโรที่นี่

RSS
Follow by Email
Facebook
X (Twitter)
Pinterest
Telegram